Một trong những bí quyết tạo cho bản thiết kế một vẻ đẹp ấn tượng chính là ở cách kết hợp màu sắc phù hợp. Vì mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa đặc biệt và có khả năng tác động mạnh đến cảm xúc của người xem, việc bạn sử dụng tông màu hoàng hôn, hay tông màu của một bữa tiệc rực rỡ đều cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng.

Tìm kiếm một số kết hợp màu sắc tiện lợi cho dự án tiếp theo của bạn? Dưới đây là các bảng màu tuyệt đẹp được chọn lọc bởi nhóm thiết kế tại Visme, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

1. Hoàng hôn xanh

Bảng màu hoàng hôn xanh

Bảng màu này là sự kết hợp giữa tông màu vàng, cam cùng màu xanh đậm trung tính và sắc cam đậm làm chủ đạo – rất phù hợp với những bài thuyết trình với thông điệp giàu năng lượng và sống động.

2. Phong cách cổ điển và Retro

Phong cách cổ điển và Retro

Bộ màu này chủ yếu sử dụng các màu tối: từ sắc xanh trầm pha xám, đỏ trầm đến cam trầm; rất phù hợp với các thiết kế cổ xưa. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể chỉ cần sử dụng 3 màu đầu tiên.

3. Xanh rực rỡ

Xanh rực rỡ

Bảng màu kết hợp giữa các sắc thái xanh dương rực rỡ cùng sắc vàng nhẹ và cam trầm, rất lý tưởng khi bạn tìm kiếm một bộ màu rực rỡ và giàu năng lượng.

4. Hoàng hôn trên đầm lầy

Hoàng hôn trên đầm lầy

Sự kết hợp giữa sắc xanh dương tối cùng vàng nhạt, cam sáng và đỏ biến đây trở thành một kết hợp tuyệt vời cho những chủ đề vui tươi, trẻ trung.

5. Xanh Địa Trung Hải

Sự kết hợp giữa xanh dương pha xám, xanh dương tối và các sắc thái nâu khác nhau khơi gợi các cảm xúc về miền địa Trung Hải đầy kì bí. Đây cũng là bộ màu rất thích hợp với chủ đề về du lịch và thiên nhiên.

6. Phong lan

Bảng màu có sự kết hợp giữa các sắc thái xanh dương, xanh tím than và cam – rất hoàn hảo cho các thiết kế rực rỡ, sống động.

7. Tinh tế và yên tĩnh

Tinh tế và yên tĩnh

Bảng màu này có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp: từ các thiết kế mang vẻ hiện đại, tinh tế, cho tới những thiết kế đem lại cảm giác bình yên, dễ chịu.

8. Tím cánh sen và vàng

Tím cánh sen

Các sắc thái của tím cánh sen kết hợp với màu vàng và ô liu sống động đem lại cho bài thuyết trình một vẻ mới mẻ và độc đáo.

9. Đỉnh núi xanh và mây trắng

10. Hoàng hôn cam

Sắc hồng tối, tím tối cùng màu đỏ nhẹ và cam nhẹ đã tạo nên một bảng màu rực rỡ, sống động, khơi gợi cảm xúc ấm áp, truyền năng lượng.

11. Vintage 1950s

vintage

Bảng màu “Phong cách Vintage những năm 50s” gợi lên một chút hoài cổ, retro bằng cách kết hợp độc đáo giữa sắc thái xanh dương, cam, lục lam mạnh và vàng nhạt.

12. Màu sắc sống động và Retro

Sự kết hợp giữa đỏ, hồng cùng sắc cam sống động này tạo thành một bộ màu bắt mắt. Bạn cũng có thể tùy biến dùng 3 màu đầu tiên hoặc 3 màu cuối cùng cho các thiết kế của mình.

13. Màu đỏ và vàng trang trí

Bảng màu này bao gồm sắc đỏ đậm cùng các sắc thái cam và vàng khác nhau, đem đến cho thiết kế của bạn một vẻ ngoài cứng cáp.

14. Màu ngọc lam và đỏ

Hình ảnh đầy màu sắc của trái cây chín này tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa xanh, cyans và đỏ. Nếu bạn quyết định trộn và kết hợp hai hoặc ba màu cùng một lúc, bạn có thể tạo một loạt các bảng màu cho thiết kế của mình, từ những màu chuyên nghiệp với màu sắc lạnh đến những thứ lạc quan hơn, năng động hơn.

15. Xanh từ cây ma đao

Hình ảnh của một loài cây ăn thịt này tạo ra một loạt các màu xanh được bổ sung bởi tông màu đỏ và nâu đậm.

Xem tiếp phần 2: 30 bảng màu tuyệt vời cho các dự án thiết kế

Nguồn: Blog Visme